Loading...
News2019-04-30T15:05:28+00:00

จำเป็นแค่ไหน ? ที่ต้องล้างห้องเครื่อง

#รถเก่า #รถใหม่ ต้องล้างตอนไหน ล้างเมื่อไหร่ ควรระวังมีอะไรบ้าง #เรามีคำตอบมาให้ทุกข้อสงสัย ห้องเครื่องถือว่าเป็นหนึ่งในหัวใจที่สำคัญที่สุดของรถยนต์ เพราะว่าห้องเครื่องเป็นทั้งศูนย์รวมของทั้งเครื่องยนต์ เกียร์ อีกืั้งระบบไฟฟ้า แบตเตอรี่ หรือสมองกลต่างๆนาๆที่จะสามารถนำพารถให้ขับเคลื่อนไปได้ สำหรับรถใหม่ ควรล้างห้องเครื่องหรือไม่ รถออกใหม่หรือใช้งานมาไม่นานอุปกรณ์ต่างๆยังใหม่อยู่สภาพดีอยู่ ซึ่งในช่วง 1-2 ปีแรก ถ้าไม่ได้ไปวิ่งลุยน้ำลุยโคลนอะไรมา ก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องล้างห้องเครื่อง แค่เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะออกบ้าง ก็เพียงพอแล้ว สำหรับรถที่มีอายุการใช้งาน 5-6 ปีขึ้นไป ควรล้างทำความสะอาดห้องเครื่องบ้าง แต่!!!การล้างทำความสะอาดก็ควรเพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากต้องเช็คอุปกรณ์ต่างๆหรือข้อต่อ สายไฟต่างๆ [...]

By |กุมภาพันธ์ 5th, 2021|Categories: Uncategorized|

7 วิธีปฏิบัติในการ #เตรียมรถ #เตรียมคน ให้พร้อมก่อนการเดินทางไกลหรือท่องเที่ยว

เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวของไทยและใกล้สิ้นปีที่มีวันหยุดค่อนข้างเยอะแบบนี้ หลายๆท่านคงมีแพลน ที่จะเดินทางพาคนรัก พาครอบครัวไปท่องเที่ยว ยังสถานที่ต่างๆ เช่น ภาคเหนือ หรือ ภาคอีสาน ที่มีบรรยากาศและอากาศค่อนข้างเย็นสบายในช่วงนี้ และก่อนที่ทุกๆท่านจะออกเดินทาง อย่าลืมเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง ทุกครั้งที่จะเดินทางโดยใช้พาหนะ ทั้งรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ พอชอัพ มีข้อแนะนำดีๆก่อนออกเดินทางมาฝากแฟนเพจ ทุกๆท่าน 7 วิธีปฏิบัติในการ #เตรียมรถ #เตรียมคน ให้พร้อมก่อนการเดินทางไกลหรือท่องเที่ยว 1. วางแผนการเดินทาง ตรวจเช็คสภาพของรถให้พร้อมใช้งาน ทั้งลมยาง ไฟส่องสว่างและไฟเลี้ยว 2. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด 3. คนขับต้องพักผ่อนให้เพียงพอ [...]

By |มกราคม 6th, 2021|Categories: Uncategorized|

ผิวส้ม แก้ไขได้อย่างไร

หนึ่งในปัญหาที่คนรักรถต้องพบเจอ... #ผิวส้ม ทำความรู้จักผิวส้มที่แท้จริงและวิธีแก้ไข หากต้องการให้รถเงา สวย ผิวไม่หยาบด้าน ต้องรู้!!! ผิวส้ม คืออะไร ผิวสีของรถที่มีอาการเรียกว่า “ผิวส้ม” หรือ “Orange Peal” เกิดจากการหดตัวหลังจากที่พ่นสี และ Clear coat และทำการลงแลคเกอร์เคลือบเงา ซึ่งมันทำให้พื้นผิวที่หดตัว เกิดมีลักษณะเหมือนเปลือกของส้ม หรือ ผิวส้ม เป็นรอยตะปุ่มตะป่ำ ไม่เป็นจุดเล็กๆ เวลาสัมผัสหรือมองดีๆ ก็จะรู้สึกได้ อาการแบบนี้ทำให้พื้นผิวของสีรถยนต์ขาดความเงางาม เนื่องจากมันไม่เรียบขัดธรรมดายังไงก็ดูหม่นๆ สากๆ แล้วผิวส้มเป็นกับรถทุกคันหรือไม่ ใช่แล้วมีทุกคัน [...]

By |ธันวาคม 21st, 2020|Categories: Uncategorized|

ผ้าคลุมรถ สาเหตุที่เกิดรอยขนแมว จริงหรือไม่?

ทราบหรือไม่ว่า #การใช้ผ้าคลุมรถ อาจส่งผลเสียต่อสีและชั้นผิวของรถได้ ยิ่งหากเป็นผ้าที่ไม่ได้คุณภาพยิ่งก่อให้เกิดรอย ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าประโยชน์ของ #ผ้าคลุมรถ ที่ชัดเจนที่สุดคือกันฝุ่นเกาะรถเท่านั้น บางท่านจะนิยมใช้ผ้าคลุมรถ เพราะเนื่องจากไม่ค่อยได้ใช้รถทุกวัน อย่างเช่นผู้ที่พักอาศัยคอนโดหรือย่านที่อยู่อาศัยที่รถติดหนักมากๆ ก็ต้องจอดรถไว้ นานๆครั้งถึงจะขับขี่ หรือท่านที่จำเป็นต้องจอดรถไว้บริเวณหน้าบ้านโดนแดดโดนฝนประจำ ไม่มีโรงจอดรถอย่างถาวรก็จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันรถ แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้ผ้าคลุมรถบ้างทีผลเสียมักจะมีมากกว่าผลที่ได้ ผ้าคลุมรถ ส่งผลเสียต่อรถคุณอย่างไร – ผ้าคลุมรถ คือหนึ่งในตัวการที่ทำให้รถเกิดรอยขนแมว แล้วเกิดขึ้นได้อย่างไร ? เวลาที่ใช้ ผ้าคลุมรถ เวลามีลมพัดตัวผ้าที่ปลิวสะบัดไปกับลมคือตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยขนแมวบนรถ ยิ่งหากเป็นผ้าที่มีความสกปรกมีฝุ่นจำนวนมากเวลาเจอลม เจอฝนจะยิ่งทำให้ผ้ากระพือครูดกับสีรถทำให้เกิดรอยขนแมวขึ้นกับรถคุณได้อย่างง่ายโดยเฉพาะส่วนมุมรอยต่อของผ้าคลุมบริเวณนี้จะยิ่งทำลายสีรถเร็วมากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งหากเป็น ผ้าคลุมรถ [...]

By |ธันวาคม 18th, 2020|Categories: Uncategorized|

เคลือบ Accessories ส่วนอื่นๆของรถ

บอกลาวิธีการดูแลรถแบบเดิมๆไปได้เลย ด้วยการเคลือบส่วนต่างๆของรถให้ดูเงา สวย เหมือนใหม่ตลอดเวลา หมดปัญหาเรื่องการดูแลรถ ที่จุกจิก กวนใจ ส่วนใหญ่แล้วสำหรับคนที่รักรถจะมีการดูแลรถที่ทะนุถนอม และวิธีที่นิยมในการเลือกดูแลส่วนมากก็จะใช้วิธีการเคลือบตัวถังรถเพื่อปกป้องชั้นสีและป้องกันรอบขีดข่วนต่างๆและช่วงที่คนรักรถนิยมที่จะทำการเคลือบเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดก็คือช่วงรถออกใหม่จากโชว์รูม แต่น้อยคนนักที่จะเลือกดูแลรถอย่างจริงจังและใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งการดูแลรถจริงๆมีค่อนข้างเยอะและซับซ้อน ต่างมีวิธีการดูแลที่ต่างกันไป Poshup จะมาแนะนำวิธีการดูแลส่วนอื่นๆของรถที่ควรจำเป็นจะต้องใส่ใจ อะไรบ้าง  เคลือบกระจกบานหน้า : “เคลือบกระจก” เป็นสิ่งสำคัญสำหรับรถทุกคัน เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนหรือเมื่อขับรถช่วงฝนตก เพราะจะทำให้น้ำฝนไหลผ่านกระจกได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งหยดน้ำไว้บดบังทัศนวิสัย ช่วยลดอุบัติเหตุลงได้ ขับขี่ได้อย่างสบายตา เคลือบโคมไฟหน้า : #การเคลือบไฟหน้า อาจไม่ได้ช่วยเพิ่มความสว่างโดยตรง แต่หากขับในช่วงหน้าฝน [...]

By |ธันวาคม 3rd, 2020|Categories: Uncategorized|

เคลือบสีรถ Wax อยู่ได้นานแค่ไหน

Q : การเคลือบสี Wax แต่ละครั้งอยู่ได้นานแค่ไหน A : การเคลือบสีแต่ละครั้งจะมีอายุการใช้งานอยู่ได้ตั้งแต่ประมาณ 2 สัปดาห์ถึง 2 เดือน หรือนานกว่านั้น *#ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพและน้ำยาของแต่ละแบรนด์ การเคลือบสีรถถือเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะรถยนต์ที่มีสีขาวซึ่งได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากแสงแดดมีผลทำให้รถสีขาวเหลืองหมองได้ การเคลือบสีรถยนต์ คือ การขัดแว็กซ์หรือลงน้ำยาพิเศษเคลือบสีรถเรียกได้ว่าเป็นเกราะป้องกันแรกที่จะปกป้องรถยนต์ของเราให้ห่างไกลจากสิ่งสกปรกนอกเหนือจากนี้ยังทำให้น้ำไม่เกาะผิวรถ ปกป้องสีรถยนต์ของเราจากรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ที่สำคัญที่สุด ทำให้รถยนต์ของเราเหมือนใหม่ ดูสดใสมีชีวิตชีวาตลอดเวลา สนใจเคลือบสีพรีเมี่ยม ทางร้านมีให้เลือก [...]

By |พฤศจิกายน 28th, 2020|Categories: Uncategorized|