Loading...
News2019-04-30T15:05:28+00:00

เคลือบแก้ว เคลือบเซรามิค จะเงามาก-น้อยแค่ไหน สำคัญที่การขัดเตรียมผิว ใช่หรือไม่

การเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิค คือ หนึ่งในการเลือกปกป้องรถและดูแลรถได้ในระยะยาว ซึ่งหากจะให้พูดถึงการเลือกวิธีดูแลรักษารถอาจจะมีอยู่หลากหลายวิธี เช่น การ Wax เคลือบสี การติดตั้งฟิล์มใสกันรอย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการเลือกดูแลรถได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกดูแลรถฉบับ การเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิค หลายคนที่เป็นคนรักรถอาจจะเคยได้ยินและคุ้นชินกับคำนี้ การเคลือบวัตถุประสงค์ของผู้ที่ต้องการเคลือบอาจจะต้องการความเงาของรถที่เพิ่มมากขึ้นจากสภาพรถเดิมที่มาจากโรงงาน ปัจจุบันการเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิคจะมีความนิยมค่อนข้างสูงและมีร้านที่รับทำจำนวนมาก เพราะด้วยขั้นตอนและน้ำยาที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและกระบวนการไม่ได้ีความซับซ้อนมาก แต่อาจจะต้องอาศัยความชำนาญและปัจจัยอื่นๆด้วย น้ำยาเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิคในท้องตลาดมีอยู่มากมายทั้งนำเข้าจากต่างประเทศและผลิตในประเทศ หลักๆจะมีความนิยมอยู่จากที่มา 2 ประเทศ คือ น้ำยาเคลือบจากญี่ปุ่น และ น้ำยาเคลือบจากอเมริกา ซึ่งเบสพื้นฐานของน้ำยาทั้ง 2 จะค่อนข้างแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและการนำเสนอของร้านที่เคลือบ ราคาอาจจะไม่แตกต่างกันมาก [...]

By |มิถุนายน 15th, 2021|Categories: Uncategorized|

ไม่อยากติด”ฟิล์มแถม”จากโชว์รูม ขอส่วนลดเพิ่มเติมได้ไหม

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยพบเจอเมื่อต้องออกรถใหม่ นั้นก็คือ การเลือกฟิล์มติดรถ เพราะโดยปกติแล้วรถที่ยังไม่มีการส่งมอบหรือรถที่พึ่งประกอบเสร็จ จะยังไม่มีการติดตั้งฟิล์มกรองแสงมาจากโรงงาน เพราะฉะนั้นช่วงที่เรากำลังจะออกรถก็จะมี พนักงานขาย ที่คอยสอบถามเราว่าต้องการติดตั้งฟิล์มจากโชว์รูมไปเลยหรือไม่ แล้วก็จะมีข้อเสนอให้ลูกค้าทั้งแถมฟรี หรือ ต้องเพิ่มเงินเพื่อติดตั้ง แล้วถ้าหากในกรณีที่เราไม่ต้องการติดตั้งฟิล์มที่ทางพนักงานขายเสนอ ต้องทำอย่างไร!!! เมื่อมีฟิล์มที่ต้องการอยู่แล้วหรือมีการติดต่อกับร้านติดฟิล์มเอง ให้แจ้งกับทางพนักงานขายว่า ไม่ต้องการติดตั้งฟิล์ม ในส่วนนี้ทางพนักงานขายจะได้ลงในใบจองว่าคันนี้ไม่มีการติดตั้งฟิล์มเมื่อต้องส่งมอบรถให้ลูกค้า ขอส่วนลด หรือ ของแถมเพิ่มเติม เมื่อเราไม่ต้องการฟิล์มจากที่พนักงานขายเสนอ เราอาจจะขอเป็นของแถมรายการอื่นที่ราคาเทียบเท่ากับการติดตั้งฟิล์มหรือขอเป็นส่วนลดอื่นๆเพิ่มเติม ในกรณีที่ลูกค้าไม่อยากติดฟิล์มที่พนักงานขายเสนอ แต่อยากให้ร้านข้างนอกเข้าไปติดให้รถของเราก่อนที่โชว์รูมได้ไหม กรณีนี้ทางลูกค้าจะต้องแจ้งพนักงานขาย เพื่อทำการขอให้ช่างภายนอกเข้าไปติดตั้งที่โชว์รูม บางโชว์รูมรถอาจจะอนุญาตหรือไม่อนุญาต ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละที่ การติดตั้งฟิล์มจะมีระยะเวลาการรอฟิล์มเซ็ตตัว 7-14 วัน หากติดตั้งก่อนส่งมอบรถก็สามารถใช้งานเปิดขึ้นลงกระจกได้ทันทีหรือรอคอยน้อยกว่า แต่หากต้องมาติดตั้งเองภายนอกอาจจะต้องรอระยะเวลาตามที่แจ้งเพื่อให้ฟิล์มที่ติดตั้งเซ็ตตัวอย่างสมบูรณ์ถึงจะเลื่อนขึ้นลงกระจกได้ [...]

By |มิถุนายน 11th, 2021|Categories: Uncategorized|

5 สาเหตุหลักการเกิดรอยบนผิวรถ

ริ้วรอยบนผิวรถ เป็นเรื่องที่เจ้าของรถแทบทุกคันมักจะพบเจอปัญหาไม่มากก็น้อย ยิ่งหากรถของใครที่เป็นรถสีเข้มหรือสีดำก็มักจะเกิดรอยได้ง่ายกว่ารถสีอื่นๆ ทั้งนี้สาเหตุที่จะเกิดริ้วรอยเหล่านั้นก็มักจะมาจากหลายสาเหตุ หลายปัจจัย บางคนดูแลทะนุถนอมรถอย่างดีก็ยังเกิดรอยได้ วันนี้เราจะมาเตือนสาเหตุที่รอยต่างๆมักจะเกิดได้ง่ายๆก็มี 5 สาเหตุมาเตือนภัยสำหรับคนที่รักรถ ไว้คอยระวัง รอยที่เกิดจากการขีดข่วนของกิ่งไม้ ใบไม้ - รอยประเภทนี้มักจะเกิดจากความไม่ตั้งใจและเกิดขึ้นได้ง่ายมากในชีวิตประจำวัน เช่นการขับขี่ในท้องถนนที่คับแคบ หรือ การถอยจอดในลานจอดรถที่มีพุ่มไม้ แม้กระทั่งการจอดรถในบ้านที่มีต้นไม้กระถางต้นไม่ที่อยู่ใกล้กับที่จอดรถ สาเกตุเหล่านี้ก็จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้รถของใครหลายคนจะเกิดรอยได้ แต่อาจจะเป็นเพียงรอยบางๆที่ไม่ส่งผลต่อสีรถมาก รอยที่จากเศษหิน กรวด ตอนขับรถในท้องถนน - ริ้วรอยประเภทนี้จะเป็นสิ่งที่ควรระวังมากๆเพราะอาจจะส่งผลต่อสีรถได้ อาจทำให้สีหลุดหรือเป็นรอยลึก เนื่องจากเศษหิน กรวด ที่กระเด็นมาโดนจะมีแรงกระแทกหรือสัมผัสต่อตัวรถที่รุนแรง การป้องกันอาจจะเลือกติดตั้งฟิล์มใสป้องกันรอยจะช่วยได้ดีระดับหนึ่ง รอยที่เกิดจากการเฉี่ยวชน - รอยรูปแบบนี้จะต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน [...]

By |พฤษภาคม 19th, 2021|Categories: Uncategorized|

ฟิล์มติดรถยนต์ “Aestoma”

การที่จะเลือกฟิล์มที่จะติดกับรถเรานั้น #หัวใจสำคัญก็คือการเลือกฟิล์มที่จะติดบานหน้า เพราะว่า บานหน้าของตัวรถจะมีผลต่อการมองเห็นและการขับขี่มากที่สุด แต่บานอื่นๆก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าบานหน้าเช่นกัน เพราะฉะนั้นการจะเลือกติดฟิล์มจะต้องพิจารณาจากหลายๆปัจจัย ที่จะมีผลเกี่ยวข้องด้วย อาทิเช่น ไลฟ์สไตล์คุณใช้รถเวลาไหนมากที่สุด กลางวันหรือกลางคืน คุณชอบความเป็นส่วนตัวมากน้อยแค่ไหน หรือ คุณเป็นมือใหม่หัดขับที่ต้องใช้สายตาค่อนข้างมากในการเพ่งเล็งขับขี่ วันนี้เราจะมาแนะนำทริกเล็กๆน้อยๆในการเลือกฟิล์มติดรถยนต์ให้กับมือใหม่ที่หัดขับหรือผู้ที่ใช้งานอยู่แล้ว ความเข้ม 40% เหมาะสำหรับการติดตั้งบานหน้าและมือใหม่หัดขับรถ ที่ต้องการทัศนวิสัยที่ชัดเจนและเคลียร์ในทุกช่วงเวลาการขับขี่ ความเข้ม 60% จะเหมาะกับการขับขี่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวแต่ก็ยังอยากได้ความชัดเจนในการขับขี่ เป็นค่าความเข้มกลางๆที่ค่อนข้างได้ความนิยมในการติดตั้งรอบคันหรือติดตั้งบานข้าง ความเข้ม [...]

By |เมษายน 27th, 2021|Categories: Uncategorized|

เคลือบล้อแม็กซ์ สำคัญอย่างไร จำเป็นต้องทำหรือไม่

นอกจากการเคลือบแก้วเคลือบเซรามิก ที่เคลือบเฉพาะตัวถังแล้ว คุณรู้หรือไม่ การเคลือบล้อแม็กซ์ก็สำคัญเช่นกัน ปัจจุบันการเคลือบรถหรือเคลือบส่วนต่างๆของรถ โดยเฉพาะรถที่ออกใหม่จากโชว์รูม จะนิยมเคลือบทันที เพราะปัจจัยหลักคือการปกป้องให้รถหรือวัสดุที่ถูกเคลือบคงสภาพความใหม่และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น เช่นกันปัจจุบันการเคลือบที่ถูกพุดถึงมากที่สุดก็จะเป็น เคลือบแก้ว เคลือบเซรามิก เพราะเป็นส่วนที่จะต้องผ่านการใช้งานอย่างหนักทั้งโดนแสงแดด โดนฝน หรือโดนคราบสารเคมีต่างๆ แต่คนส่วนใหญ่มักจะลืมอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ก็คือ ล้อแม็กซ์ ล้อแม็กซ์ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมของรถที่หากเป็นคนที่รักรถหรือชื่นชอบการแต่งรถก็มักจะใส่ใจและดูแลอย่างดีอยู่แล้ว แต่หากเป็นเราๆทั่วไปละ ก็มักจะปล่อยผ่านหรือเต็มที่ก็ล้างทำความสะอาดปกติ แต่อย่าลืมว่า ล้อแม็กซ์ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่จะทำให้รถของเรานั้นดูโดดเด่นและสวยงาม การเคลือบล้อแม็กซ์ ปัจจุบันมีการนำเข้าทั้งน้ำยาและสารเคลือบที่หลากหลายมากมาย การเคลือบล้อแม็กซ์มีข้อดีตรงที่ว่า จะช่วยให้ล้อดูเงาสวย ทำความสะอาดง่าย เพราะมีสารเคลือบคอยปกป้องไว้เป็นเกาะชั้นแรก [...]

By |มีนาคม 4th, 2021|Categories: Uncategorized|

จำเป็นแค่ไหน ? ที่ต้องล้างห้องเครื่อง

#รถเก่า #รถใหม่ ต้องล้างตอนไหน ล้างเมื่อไหร่ ควรระวังมีอะไรบ้าง #เรามีคำตอบมาให้ทุกข้อสงสัย ห้องเครื่องถือว่าเป็นหนึ่งในหัวใจที่สำคัญที่สุดของรถยนต์ เพราะว่าห้องเครื่องเป็นทั้งศูนย์รวมของทั้งเครื่องยนต์ เกียร์ อีกืั้งระบบไฟฟ้า แบตเตอรี่ หรือสมองกลต่างๆนาๆที่จะสามารถนำพารถให้ขับเคลื่อนไปได้ สำหรับรถใหม่ ควรล้างห้องเครื่องหรือไม่ รถออกใหม่หรือใช้งานมาไม่นานอุปกรณ์ต่างๆยังใหม่อยู่สภาพดีอยู่ ซึ่งในช่วง 1-2 ปีแรก ถ้าไม่ได้ไปวิ่งลุยน้ำลุยโคลนอะไรมา ก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องล้างห้องเครื่อง แค่เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะออกบ้าง ก็เพียงพอแล้ว สำหรับรถที่มีอายุการใช้งาน 5-6 ปีขึ้นไป ควรล้างทำความสะอาดห้องเครื่องบ้าง แต่!!!การล้างทำความสะอาดก็ควรเพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากต้องเช็คอุปกรณ์ต่างๆหรือข้อต่อ สายไฟต่างๆ [...]

By |กุมภาพันธ์ 5th, 2021|Categories: Uncategorized|